thiet bi nha hang

thiet bi khach san

slide-902311122.png
120332300.png
112021000.png
slide-610021030.png
sdlie-431121301.PNG
slide-521223110.png

Muốn kinh doanh thành công cần phải có vốn dày

Ngày đăng: 22-03-2017 10:02:39 PM

Open Pub nằm tại tầng 2 số 48 Hàng Buồm, đây không phải là một nhà hàng mà là một quán pub nhỏ có phong cách khá Tây và cởi mở, phóng khoáng được thành lập từ năm 2011 bởi những người trẻ tuổi. Đây là nơi giải trí lý tưởng dành cho khách hàng đến để giải tỏa căng thẳng sau ngày dài mệt mỏi bận rộn.
 

muon kinh doanh can chuan bi day von
 

Cái tên Open Pub cũng là điều mà chủ quán muốn hướng đến cho phong cách ở đây, “Open” có nghĩa là cởi mở, thoải mái, nghĩa là tất cả mọi người đều được chào đón với slogan của quán là “Yes, we are OPEN !”

Anh Nguyễn Quốc Hưng cho biết: “Thật ra ngày trước mình có chơi nhạc nhưng chỉ chơi theo tính chất phong trào, mang tính nghiệp dư chứ không phải theo con đường chuyên nghiệp nên đến khi hết tuổi sinh viên sẽ không theo đuổi âm nhạc nữa mà cần có dự định, kế hoạch cho tương lai và mình quyết định theo đuổi việc kinh doanh này. Mình học Thương mại quốc tế đại học RMIT. Việc học chuyên ngành này cũng có hỗ trợ nhưng không nhiều đến việc kinh doanh. Những điều mình học ở trường chỉ là những điều cơ bản, các môn học cũng không ảnh hưởng sâu đến việc kinh doanh. Việc kinh doanh này cần những kỹ năng, kinh nghiệm sống thực tiễn hơn là lý thuyết sách vở.
 

muon kinh doanh can chuan bi day von 1

Quán do mình và 2 người nữa cùng làm, đều là những người trẻ tuổi, có người lớn nhất sinh năm 1983.Quán cũng không có gì khác biệt, chủ yếu khách đến quán để tìm cảm giác thoải mái, thư giãn. Đây là một chỗ ngồi uống rượu đơn giản, ai cũng có thể đến. Khi mà buổi sáng hay ban ngày người ta hẹn nhau đi cà phê, đến tối không muốn cà phê hay trà nữa thì có thể kiếm một không gian náo nhiệt hơn để người ta ngồi uống cốc bia hay cốc rượu để giải tỏa sự mệt mỏi sau cả ngày dài. Nó là một chỗ tụ tập buổi tối thay vì ngồi cà phê !
 

muon kinh doanh can chuan bi day von 2

Anh Hưng nói: “Vấn đề khi bắt đầu làm thì mình không lượng trước được số tiền đầu tư, bị thiếu hụt số tiền đầu tư. Số tiền phải bỏ ra thực tế bao giờ cũng cao hơn tính toán của mình rất nhiều. Thế nên khi vận hành quán mọi thứ đều rất là sít sao chứ không dư dả để trang trải cho những việc khác của quán”.

Nếu không tính chi phí thuê nhà mà chỉ riêng chi phí để làm nên  một quán pub nhỏ như này thì rơi vào khoảng 400-500 triệu. Phương thức quảng cáo trên mạng được sử dụng nhiều nhất trong chiến lược kinh doanh của Hưng và cảm thấy rất hữu hiệu.
 

muon kinh doanh can chuan bi day von 3

Muốn kinh doanh thì cần chuẩn bị dày vốn. Việc toán chi phí đầu tư có thể rất đúng nhưng đến khi thực tế bắt tay vào công việc thì nảy sinh ra rất nhiều thứ. Mà chắc chắn với những bạn khởi nghiệp chưa có kinh nghiệm chưa thể chuẩn bị kĩ hết được. Nhưng cũng đừng lo lắng quá, có đam mê hay yêu thích kinh doanh thì các bạn cứ làm đi rồi sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân!