thiet bi nha hang

thiet bi khach san

slide-902311122.png
120332300.png
112021000.png
slide-610021030.png
sdlie-431121301.PNG
slide-521223110.png

Cách sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp tiết kiệm điện năng

Ngày đăng: 25-04-2017 10:14:37 AM

Tủ hấp cơm công nghiệp là một thiết bị điện tử tiêu tốn nhiều điện năng. Thiết bị càng có trọng lượng lớn, công suất sử dụng lớn thì điện năng phục vụ cho hoạt động của nó càng lớn. Vì vậy, các cơ sở sở hữu tủ hấp cơm công nghiệp như nhà hàng, khách sạn, quán ăn, nhà ăn lớn, bệnh viện, trường học, công ty,... cần biết cách sử dụng tủ hấp một cách hợp lí nhất để tiết kiệm điện.


Cách sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp thiết kiệm điện năng gồm một số bước cơ bản sau đây: Vệ sinh sạch sẽ khay nhôm có trong tủ hấp cơm, sau đó đổ gạo đã được vo sạch, lượng gạo trong mỗi khay phụ thuộc vào công suất và định lượng của từng loại tủ. Chú ý đổ đúng lượng gạo vào mỗi khay để tủ vận hành tốt nhất. Nếu lượng gạo quá nhiều thì cơm có thể không được chín đều, nếu lượng gạo quá ít thì gây lãng phí điện năng khi phải vận hành cả tủ.

Bước tiếp theo, bạn cần đẩy các khay hấp vào trong tủ hấp theo các rãnh có sẵn của tủ. Cuối cùng, bạn sẽ đóng các chốt tủ và cắm nguồn điện. Lưu ý, trong khâu này các bạn cần kiểm tra đường điện cấp vào tủ, đảm bảo đường điện kín không bị hở, nguồn điện ổn định tránh tình trạng ngắt điện đột ngột. Ngoài ra còn phải kiểm tra xem khóa tủ đã được chốt chắc chắn, đúng cách chưa, đường cấp nước đã được mở chưa. Nguồn nước cấp cho tủ hấp cơm công nghiệp phải kín và đủ dùng.

tủ hấp cơm công nghiệp

 

Nếu vô ý không mở đường cấp nước cho tủ hấp cơm công nghiệp thì tủ chắc chắn sẽ bị hỏng. Phải luôn đảm bảo sự hoạt động bình thường của phao nước. Người sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp cần phải đặc biệt chú ý các công đoạn kiểm tra này. Khi cơm chín, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng đã ngắt toàn bộ nguồn điện cấp vào tủ để không gây ra bất kể một tai nạn nào cho người sử dụng. Sau khi sử dụng xong, bạn nên vệ sinh sạch sẽ khay hấp cũng như tủ, không nên đặt khay còn ướt vào trong tủ. 


Để đảm bảo an toàn khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp cần chú ý:
Không để trẻ em đến gần tủ hấp cơm nhất là trong thời gian thiết bị đang hoạt động.
Khi mở tủ cơm vừa hoạt động xong cần chú ý đứng về phía bên phải cửa tủ, mở tay nắm bên còn lại và đợi hơi nóng thoát hết rồi mới lấy khay cơm để tránh tình trạng hơi nóng phả trực tiếp vào người.


Khi lấy cơm ra khỏi tủ cần đeo găng tay để không bị bỏng.
Ngắt điện sau khi sử dụng để hạn chế tình trạng cháy nổ.
Trên đây là một số lưu ý cũng như cách sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện năng.