thiet bi nha hang

thiet bi khach san

slide-902311122.png
120332300.png
112021000.png
slide-610021030.png
sdlie-431121301.PNG
slide-521223110.png

Cách làm tăng tuổi thọ tủ mát công nghiệp

Ngày đăng: 24-04-2017 03:07:34 PM

Tủ mát công nghiệp là một thiết bị phổ biến trong xã hội hiện đại. Đặc biệt với nhiệt độ ngày càng tăng cao như hiện nay thì tủ mát lại càng xuất hiện ở nhiều nơi hơn. Giá thành của một chiếc tủ mát công nghiệp cũng không hề rẻ, vì vậy chủ sở hữu cần phải sử dụng tủ sao cho hiệu quả nhất mà tuổi thọ của tủ cũng đc lâu dài nhất.

Để đảm bảo tuổi thọ cho tủ mát công nghiệp, các chủ sở hữu cần phải chú ý những điểm sau đây:
Thứ nhất, cần phải lựa chọn vị trí đặt tủ mát công nghiệp hợp lý. Tủ mát có hệ thống quạt tản nhiệt, tỏa nhiệt ra bên ngoài nên khi kê tủ mát cần đặt tủ mát ở vị trí thoáng mát cách tường tối thiểu 10cm, không đặt gần bếp gas, lò vi sóng để đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên tốt nhất. Nên đặt tủ ở vị trí cao ráo, đặt trên các giá đỡ để đảm bảo không khí đối lưu cũng như hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết nồm, ẩm ướt ở Việt Nam. 


Thứ hai, điều chỉnh nhiệt độ trong tủ mát công nghiệp theo mùa theo, nhiệt độ. Việc điều chỉnh nhiệt độ trong tủ mát có mục đích là làm cho thời gian động cơ chạy lâu hơn để có thể đạt đến độ lạnh mong muốn. Vì vậy, tùy vào điều kiện thời tiết nóng hay lạnh mà bạn nên điều chỉnh nhiệt độ giảm đi hay tăng lên, cố gắng tạo không gian thoáng mát để tủ làm mát nhanh hơn, hạn chế việc lãng phí điện. 

 

tủ mát công nghiệp


Thứ ba, khi sử dụng tủ mát công nghiệp bạn phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ tủ, tránh để đồ ăn, nước uống bám chặt vào các bộ phận trong tủ. Nếu tủ mát không được vệ sinh sẽ có rất nhiều bụi bẩn gây cản trở hoạt động của các bộ phận bên trong tủ đồng thời các chất bụi bẩn ấy còn tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và sinh sống. Như vậy việc không vệ sinh tủ mát không những ảnh hưởng đến quá trình vận hành của tủ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đồ ăn nước uống được bảo quản trong đó, gây hại cho sức khỏe của con người.


Thứ tư, tủ mát công nghiệp là một thiết bị điển tử chính vì vậy chúng ta cần phải kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trị định kì 3-6 tháng một lần. Có như vậy thì tủ mát có gặp vấn đề gì về kỹ thuật sẽ được các nhân viên kỹ thuật sớm phát hiện ra và sửa chữa thay thế kịp thời tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như sự vận hành của cả hệ thống tủ mát công nghiệp. 


Nếu tuân thủ theo đúng 4 lưu ý trên chắc chắn tủ mát công nghiệp của bạn sở hữu sẽ có hạn sử dụng lâu nhất với chất lượng tốt nhất.