thiet bi nha hang

thiet bi khach san

slide-902311122.png
120332300.png
112021000.png
slide-610021030.png
sdlie-431121301.PNG
slide-521223110.png

Các thiết bị buffet không thể thiếu cho nhà hàng

Ngày đăng: 09-08-2017 10:29:54 AM

Hiện nay, các nhà hàng tiệc buffet đang ngày một nhiều, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào mở ra cũng duy trì được lâu do cơ sở vật chất, thiết bị buffet không đầy đủ hoặc có thể do đồ ăn không đảm bảo,…

Các thiết bị buffet không thể thiếu cho nhà hàng

Vì vậy, trước khi có nhu cầu mở kiểu nhà hàng này thì bạn nên lưu ý một số các thiết bị buffet dưới đây.

Với không gian chung

Các thiết bị buffet không thể thiếu cho nhà hàng

Các nhà hàng buffet thường ưu tiên những không gian thoải mái, do đó những không gian nhỏ hẹp sẽ không phù hợp. Bởi đặc tính của loại hình kinh doanh này là mang đến sự thoải mái cho khách hàng khi di chuyển và tiện lợi trong lúc chọn lựa món ăn. Do đó, yếu tố đầu tiên khi kinh doanh loại hình nhà hàng buffet này là cần phải có không gian thoáng đãng.

Thông thường, thiết kế nhà hàng buffet được chia thành 2 dạng như sau: Buffet trong nhà và buffet ngoài trời.

- Với kiểu trong nhà cần thiết kế nhà hàng với những lối đi rộng rãi và thoải mái để khách hàng có thể di chuyển dễ dàng, nhìn ngắm cũng như lựa chọn thức ăn. Bên cạnh đó, nhà hàng buffet có diện tích rộng rãi sẽ tiện lợi cho việc bày biện bàn ghế ngồi ăn, thiết bị buffet cho hợp lý.

- Với những kiểu nhà hàng buffet ngoài trời thì bạn cũng cần không gian rộng rãi, thoải mái và nếu được thì nên bày thêm các điểm nhấn như hồ cá, bể cá, chậu hoa nhỏ, con đường rải sỏi,… Những kiểu trang trí này cũng nên thiết kế không gian riêng cho trẻ em chơi đùa. Như vậy lũ trẻ sẽ vừa được vui chơi mà không làm ảnh hưởng đến ẩm thực của người lớn.

Với các thiết bị buffet

Các thiết bị buffet không thể thiếu cho nhà hàng

Nhà hàng buffet không chỉ đơn giản là việc xây dựng và bố trí bàn ghế thích hợp, mà trong các kết hợp với các chi tiết trang trí cũng giúp nhà hàng tạo được nét riêng biệt, độc đáo. Trong đó, các thiết bị buffet là không thể thiếu như:

- Bát, đĩa: Tốt nhất bạn nên chọn loại bát đĩa bằng sứ, trắng trơn và đồng bộ cho cả nhà hàng. Bởi màu trắng tinh khôi sẽ giúp cho không gian nhà hàng thêm sang trọng hơn.

- Thìa, đũa: Thông thường, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn các loại thìa khác nhau cho nhà hàng như thìa ăn súp, thìa gắp thức ăn,…

- Khay đựng đồ ăn: Đây phần lớn là những loại khay có nắp đậy giúp bảo quản thức ăn cho thực khách.

- Chân kệ trang trí: Phần lớn sự thu hút của đồ ăn thể hiện qua cách trang trí, bày biện của chân kệ trang trí. Vì vậy, lựa chọn kệ trang trí phù hợp sẽ là lựa chọn sáng suốt giúp tăng hiệu quả thẩm mĩ cho nhà hàng.

- Nồi hâm nóng thức ăn: Hầu hết các loại thức ăn đều cần phải được hâm nóng. Do đó, nếu muốn thu hút khách hàng thì tốt nhất bạn phải giữ cho đồ ăn được tươi ngon, nóng hổi bằng cách sử dụng nồi hâm nóng thức ăn.

Với những cách lựa chọn thiết bị buffet trên đây thì bạn sẽ chọn được cho nhà hàng mình cách thiết bị tốt nhất và phù hợp nhất. Từ đó giúp thu hút được khách hàng hơn.