thiet bi nha hang

thiet bi khach san

slide-902311122.png
120332300.png
112021000.png
slide-610021030.png
sdlie-431121301.PNG
slide-521223110.png

22 MẸO GIẶT TẨY CƠ BẢN BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Ngày đăng: 09-03-2017 11:07:22 PM

Vết trà, vết rượu, nhựa hồng hay xì dầu là những vết bẩn vô cùng cứng đầu mà mỗi khi bị dính vào xem như rất khó giặt sạch…
Nếu chẳn may vô tình bị những vết bẩn cứng đầu bám vào quần áo bạn phải làm sao, vì đa số những vết bẩn này không thể giặt sạch bằng máy giặt cho dù đã có sử dụng bột giặt tốt nhất xịn nhất? Bài viết “22 mẹo giặt tẩy cơ bản mà bạn cần phải biết” sẽ mang đến cho bạn những mẹo giặt vô cùng cần thiết cho cuộc sống.
Tẩy vết cà phê vết trà trên quần áo
Quần áo khi bị nước trà hay cà phê đổ vào, nếu ngay lập tức dùng nước nóng vò giặt ngay vết bẩn sẽ hết. Nhưng nếu như vết bẩn đã để lâu và khô lại thì cách làm sẽ phức tạp hơn. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:
-Trộn lòng đỏ trứng với glixêrin (mua ở hiệu thuốc Tây) bôi lên chổ bị bẩn, chờ hơi khô ta lấy nước sạch để giặt vết bẩn sẽ hết.
 22 mẹo giặt tẩy cơ bản bạn cần phải biết (Phần 1)
- Bạn cũng có thể dùng glixêrin tẩm vào vết bẩn rồi rắc lên vết bẩn một ít axitboric (H3BO3), sau đấy ngâm quần áo vào nước sôi để giặt, vết bẩn cũng sẽ hết.
- Dùng dung dịch amoniăc loãng, phèn và nước ấm để lau lên vết bẩn thì vết ố vàng cũng sẽ hết. Nếu hàng len dệt pha không cần cho dung dịch amôniăc, mà chỉ cần dùng dung glixêrin 10% là được.
Cách tẩy vết rượu trên quần áo
Trong một bữa tiệc vui, nếu bạn vô tình để các loại rượu có màu hay bia đổ vào quần áo thì ngay lập tức có thể dùng nước sạch giặt là đã hết. Tuy nhiên, nếu là vết bẩn để lâu ngày, thì bạn có thể pha một ít phèn vào nước sau đó cho thêm dung dịch amôniắc để tẩy thì vết bẩn sẽ hết.
Tẩy vết nước hoa quả
Khi bạn vừa vô tình làm nước hoa quả đổ lên áo, thì có thể giặt ngay bằng cách cho thêm một ít muối ăn lên vùng bị đỗ, sau đó nhẹ nhàng thấm ướt vết bẩn, rồi ngâm với nước xà phòng là có thể giặt sạch.
Đối với các vết bẩn lâu ngày (bẩn mờ), bạn nên dùng nước lạnh để giặt. Giặt khoảng từ 2 đến 3 lần sẽ sạch.
 22 mẹo giặt tẩy cơ bản bạn cần phải biết (Phần 1)
Đối với các vết bẩn cứng đầu. Có thể dùng dung dịch amôniắc (theo tỷ lệ 1phần amôniắc:20 phần nước) để trung hoà axit hữu co có trong hoa quả, sau đó dùng xà phòng giặt là sạch.
Lưu ý: Nếu quần áo được làm từ tơ tằm có thể dùng chanh, xà phòng hoặc cồn tẩy để giặt giặt. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết nước hoa quả, dùng tay vò vài lần rồi dùng nước sạch để giặt là được.
Tẩy vết nhựa hồng trên áo
Hồng rất ngon, tuy nhiên có nhựa rất dính và khó chịu, nếu vô tình bị bám lên áo thì đó là một tai hại. Nếu vết bẩn mới, bạn có thể dùng rượu vang nho hoà muối đặc vò vết bẩn, sau đó dùng xà phòng giặt sạch. Hoặc có thể dùng dung dịch amôniắc 5% và nước xà phòng để vò giũ sạch. Quần áo làm từ tơ tằm nếu bị dính nhựa hồng, nên dùng chanh để giặt sạch.
Vết kẹo cao su
Khi vô tình bị dính bã kẹo cao su lên quần áo, có thể dùng xăng hoặc cồn tẩy là quần áo sẽ sạch lại y như mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho quần áo bẩn đó vào ngăn đá tủ lạnh để một lúc cho vết kẹo trở nên giòn, khi ấy dùng dao cạo nhẹ thì vết kẹo bám cũng sẽ hết.
 22 mẹo giặt tẩy cơ bản bạn cần phải biết (Phần 1)
Tẩy vết của kem
Nếu vô tình bị vết kem dính vào quần áo, có thể dùng xăng tẩy thì quần áo sẽ lại trắng như mới.
Tẩy vết xì dầu
Nên pha một ít nước xà phòng ấm cùng một ít dung dịch amôniắc và phèn rồi đem quần áo ngâm sau đó đi vò, vò một lúc vết bẩn sẽ sạch.
Tẩy vết tương cà chua
Sau khi lau sạch vết tương cà chua đã khô, dùng xà phòng hoà với nước giấm giặt, vết bẩn sẽ hết. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, có thể giặt lại thêm một vài lần nữa.
 22 mẹo giặt tẩy cơ bản bạn cần phải biết (Phần 1)
Tẩy trứng dính trên áo
Nếu trứng gà dính trên quần áo, bạn phải chờ cho vết trứng khô đi, sau đó dùng lòng đỏ trứng trộn lẫn với glixêrin để lau, rồi mới cho quần áo vào trong nước để giặt, như vậy vết bẩn sẽ sạch hết.
Tẩy vết dầu thực vật dính trên quần áo
Sử dụng kem đánh răng lau nhẹ vết bẩn do dầu thực vật gây ra sẽ giúp quần áo trở lại như mới. Bạn cần nhớ là sau khi lau nhẹ vài lần phải sử dụng nước sạch để vò vết bẩn.
 22 mẹo giặt tẩy cơ bản bạn cần phải biết (Phần 1)